Benzyl alcohol là gì? Liệu nó có thực sự tốt trong mỹ phẩm?

Việc tìm hiểu kỹ về các nguồn gốc của mỹ phẩm là cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức chuyên sâu về các thành phần đó. Và biết được chất nào phù hợp, chất nào không phù hợp. Những câu hỏi về công dụng của benzyl alcohol là gì? luôn là điều mà nhiều người đang thắc mắc. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có được câu trả lời đầy đủ nhất về thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của Benzyl alcohol là gì?

Như đã nhắc đến ở phần trên thì benzyl alcohol là một chất lỏng không có màu và có hương thơm nhẹ. Nó được tìm thấy và chiết ra ở một số các loài thực vật như: táo, quả mâm xôi. nho, dâu tây, đào…Chính vì vậy mà benzyl alcohol được sử dụng rất nhiều trong các loại nước hoa lấy cảm hứng từ thiên nhiên, đem lại cho người dùng cảm giác dễ chịu bởi hương thơm thoảng nhẹ của nó.

Benzyl alcohol là gì?
Benzyl alcohol là gì?

Do việc chiết xuất từ các loài thực vật vẫn không đủ để đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì vậy mà benzyl alcohol còn được điều chế tổng hợp bằng việc thủy phân benzyl clorua bằng natri hydroxit. Phương pháp điều chế này được sử dụng vào những năm 1800 từ ngành phát triển công nghiệp và sản xuất ra các loại than đá.

ĐỪNG BỎ LỠ: Bisabolol là gì? Thông tin chi tiết về Bisabolol

Điểm qua những công dụng của benzyl alcohol trong các loại mỹ phẩm

Vì có mùi thơm dịu nhẹ và chủ yếu được chiết suất từ thiên nhiên nên benzyl alcohol được sử dụng rất phổ biến trong các loại mỹ phẩm thông dụng. vậy công dụng của benzyl alcohol là gì?

Những công dụng của chất benzyl alcohol
Những công dụng của chất benzyl alcohol

Benzyl alcohol có tác dụng làm chất bảo quản

Do các tính chất đặc trưng của benzyl alcohol mà chất này còn được dùng để làm các chất bảo quản nhằm ngăn chặn được sự sinh sôi cũng như những tác động xấu của vi khuẩn. Không những vậy, được chiết suất từ thiên nhiên vậy nên các loại chất bảo quản có thành phần của chất này thường rất lành tính và không hề gây ra bất cứ các hiện tượng kích ứng da nào cho người sử dụng.

Vậy thì nồng độ sử dụng an toàn của benzyl alcohol là gì? EU cho rằng nồng độ an toàn nhất để dùng benzyl alcohol trong các loại chất bảo quản đó là khoảng 1%. Còn nếu như sử dụng chất đó làm hương liệu với công dụng tẩy sạch nhất là các loại nước tẩy trang thì chỉ nên sử dụng nồng độ từ 0.001% cho tới 0.1% mà thôi. Nếu như vượt qua các chỉ số này thì nó có thể sẽ gây ra các tác động làm tổn hại đến làn da của bạn.

Sử dụng benzyl alcohol trong các chất tạo mùi

Benzyl alcohol là chất tạo mùi rất tốt
Benzyl alcohol là chất tạo mùi rất tốt

Nếu như sử dụng benzyl alcohol ở nồng độ cao thì nó sẽ thường được thấy trong các loại chất có tác dụng tạo mùi hương ví dụ như: các loại nước hoa, xịt thơm body hoặc nhiều loại mỹ phẩm khác. Một phần cũng bởi vì nó có nguồn gốc từ các loại hoa đến từ thiên nhiên như: hoa hồng, hoa nhài dầu hoa cam, dầu ylang ylang.. đem lại cho người dùng những mùi hương dịu nhẹ, tạo cảm giác cực kỳ dễ chịu. Tuy vậy nếu như bạn để các loại mỹ phẩm này ở ngoài không khí trong một thời gian dài thì nó sẽ bị oxy hóa và biến tính gây ra nhiều tác động xấu tới cho người dùng.

Chính vì thế mà khi sử dụng những sản phẩm có chất benzyl alcohol bạn nên đọc thật kỹ những hướng dẫn sử dụng tránh mắc phải những trường hợp không hay làm tổn hại đến quá trình sử dụng.

Xem thêm: (Review) TOP 7 Kem Chống Nắng La Roche Posay Tốt Nhất

Benzyl alcohol còn được dùng trong các chất diệt khuẩn

Benzyl alcohol dùng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm
Benzyl alcohol dùng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm

Ngoài các công dụng làm chất tạo mùi và chất bảo quản ra thì công dụng tiếp theo của benzyl alcohol là gì? Đó dính là làm chất diệt khuẩn. Bạn không hề nhìn nhầm đâu, người ta còn sử dụng benzyl alcohol trong các loại mỹ phẩm các công dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn cho làn da.Đặc biệt là các loại kem dưỡng da và sữa rửa mặt, những chất mà được sử dụng thường xuyên, hàng ngày.

Các sản phẩm có chứa chất benzyl alcohol có tác dụng ngăn ngừa được sự xâm lấn, tác động của vi khuẩn làm ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn đồng thời còn có tác dụng dưỡng da. Tuy nhiên nó chỉ có thể ngăn chặn sự vi khuẩn chứ không thể tiêu diệt toàn bộ được vi khuẩn. Chất này thường sẽ được kết hợp với một số chất khác để tạo nên một bảng thành phần mỹ phẩm hoàn hảo nhất.

Dùng làm dung môi

Ngoài những công dụng trên thì còn có một công dụng khác nữa của benzyl alcohol đó là sử dụng để làm chất dung môi trong mỹ phẩm. Dùng làm chất dung môi hòa tan vào dung dịch chính vì vậy các loại mỹ phẩm có chứa dung môi của benzyl alcohol thường sẽ dễ dàng tán và lan rộng hơn trên các bề mặt điều này có lợi ích rất nhiều cho các chị em khi dùng mỹ phẩm.

Là chất có công dụng chống được sự oxy hóa

Nếu như sử dụng benzyl alcohol trong các chất tạo mùi, để lâu sẽ bị oxy hóa và gây ra nhiều tác hại xấu thì ở phần này chúng tôi còn cung cấp cho các bạn một công dụng cực kỳ hữu ích của benzyl alcohol nữa. Đó chính là nó có thể chống được sự tác động của oxy hóa tới làn da ngoài ra còn có thể bảo vệ chống lại các gốc tự do khiến da bạn trở nên xuống sắc. Nếu như bạn lo sợ về những nếp nhăn xuất hiện trên gương mặt bạn dấu hiệu của tuổi già hoặc do áp lực cuộc sống thì bạn nên sử dụng những loại mỹ phẩm chứa benzyl alcohol. Bởi vì nó sẽ giúp cho làn da bạn được phục hồi và trở về tuổi còn xuân.

Dùng benzyl alcohol trong mỹ phẩm để làm giảm độ nhớt

Các loại kem dưỡng hoặc sữa rửa mặt sẽ có một số chất tạo nên độ nhớt khi sử dụng nhất là một số loại sữa tắm và sữa rửa mặt. Nếu như nồng độ nhớt nhiều sẽ khiến cho da bạn bị lấy đi độ ẩm vốn có và khiến cho bề mặt da bị khô lại, dễ mọc những loại mụn và dễ bong tróc. Chính vì vậy benzyl alcohol có tác dụng làm giảm đi độ nhớt của chúng và cân bằng lại tính chất của sản phẩm.

Mức độ an toàn của benzyl alcohol là gì?

Benzyl alcohol có thực sự an toàn?
Benzyl alcohol có thực sự an toàn?

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc về mức độ an toàn khi sử dụng benzyl alcohol là gì? Vì vậy mà chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về thắc mắc này. Theo như cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định rằng benzyl alcohol không hề có bất cứ tác dụng phụ nào trong các loại mỹ phẩm. Chất này hoàn toàn lành tính cho mọi loại da nếu như sử dụng nó ở nồng độ an toàn đã xác định. Ngoài việc không hề gây tác động xấu tới làn da người dùng mà nó còn an toàn khi bạn hít nào chính vì thế mà benzyl alcohol được dùng rất phổ biến trong các loại nước hoa ngày nay.

ĐỪNG BỎ LỠ: Cyclopentasiloxane là gì và công dụng của nó trong mỹ phẩm

Nhưng cũng không thể khẳng định chính xác rằng chất này là vô hại. Bởi lẽ đối với một số người sẽ có những phản ứng không hề miễn dịch với chất này và thông thường sẽ có biểu hiện như: nổi mẩn đỏ và ngứa. Các phản ứng này đã được cho là những phản ứng gây nghiêm trọng đến da. Chính vì vậy theo như nghiên cứu và thử nghiệm thì chúng tôi thấy rằng mức độ sử dụng an toàn nhất của benzyl alcohol đó là 5%. Nếu như bất cứ sản phẩm nào sử dụng quá nồng độ sẽ dẫn đến nhiều vấn đề không hay xảy ra.

Lời kết

Vậy là những thắc mắc của các bạn về benzyl alcohol là gì? đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết qua bài viết này rồi. Hi vọng rằng nó sẽ là kiến thức bổ ích giúp cho bạn trong việc lựa chọn mỹ phẩm một cách dễ dàng hơn.

Đánh giá post
Chia Sẻ Bài Viết Này
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest

Đăng Ký Nhận Tin

Bài Viết Mới Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.