Chlorphenesin là gì? Có tác dụng gì trong các loại mỹ phẩm hiện nay

Chlorphenesin là thành phần có trong nhiều loại mỹ phẩm hiện nay. Vậy Chlorphenesin là gì? Nó có công dụng gì khi được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Việc sử dụng Chlorphenesin có an toàn cho người dùng hay không. Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau đây về Chlorphenesin để hiểu rõ nhé. 

Nguồn gốc của Chlorphenesin là gì?

Trước khi tìm mua hay sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó, việc tìm hiểu thành phần của chúng là điều rất cần thiết. Bởi bạn cần phải biết nó có tác dụng gì, có gây độc hại khi sử dụng hay không, cần sử dụng với lượng như thế nào mới phù hợp. Đặc biệt là với những ai nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm thì việc nắm bắt thông tin, thành phần là vô cùng cần thiết. 

Chlorphenesin được hiểu là một dẫn xuất của Chlorphenol. Trong đó, Chlorphenol được biết đến là một hợp chất hữu cơ của Phenol có chứa 1 hay nhiều nguyên tử liên kết cộng hóa trị của Clo. Chlorphenesin được sản xuất bằng việc cô đặc một lượng bằng nhau của p-Chlorphenol cùng Glycidol với sự có mặt của muối Amoni bậc 4 hay một Amin làm chất xúc tác. 

Chất Chlorphenesin có đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn nên là thành phần được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm hay sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chất này được sử dụng giống như một chất bảo quản tổng hợp có công dụng kéo dài thời hạn sử dụng qua cách ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn. 

Chlorphenesin được biết đến là một đầu ra của Chlorphenol
Chlorphenesin còn được biết đến là một dẫn xuất của Chlorphenol

Vậy Chlorphenesin là gì trong mỹ phẩm?

Chlorphenesin được biết đến với chức năng chính là chất diệt khuẩn được sử dụng trong những sản phẩm mỹ phẩm. Có nghĩa rằng nó sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của những vi khuẩn ở trên da làm giảm, ngăn mùi. Phần lớn, chất này sẽ có nồng độ từ 0,1 – 0,3% với hoạt tính diệt khuẩn chống lại vi khuẩn gram dương và gram âm; hay hoạt tính diệt nấm chống lại Penicillium pinophilum và Aspergillus Niger cùng hoạt động chống lại Candila albicans & Saccharomyces cerevisiae. 

Có thể nói, việc sử dụng chất bảo quản là rất cần thiết trong phần lớn các sản phẩm mỹ phẩm. Bởi nó sẽ ngăn chặn sự xâm nhập do vi khuẩn gây ra và bảo vệ cho sản phẩm khỏi bị nhiễm bẩn do sự vô ý của người dùng trong quá trình sử dụng. 

Chất bảo quản cũng có thể được thêm vào mỹ phẩm nhằm bảo vệ nó chống lại sự hư hỏng khi tiếp xúc với oxy. Ở trường hợp này, thành phần này còn được biết đến với tên gọi là chất chống oxy hóa. Cũng giống với thực phẩm, mỹ phẩm có thể bị nhiễm bẩn nếu như không có chất bảo quản, khiến chúng nhanh hư hỏng, gây kích ứng hay nhiễm trùng da. 

Việc ô nhiễm vi khuẩn của các loại mỹ phẩm, nhất là sản phẩm sử dụng quanh vùng mắt và trên da. Nó thường gây ra khá nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Chất bảo quản Chlorphenesin sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề đó xảy ra.

Chlorphenesin là gì khi được sử dụng trong mỹ phẩm? 
Chlorphenesin là gì khi được sử dụng trong mỹ phẩm?

Xem thêm: Tìm hiểu các thông tin căn bản về chất dipotassium glycyrrhizate là gì?

Đánh giá về chất Chlorphenesin

Khi sử dụng Chlorphenesin chắc chắn sẽ không thể tránh được các ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm. Theo đó, Chlorphenesin là một chất bảo quản được sử dụng với mục đích chính là kháng khuẩn và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

Tuy nhiên, vì thành phần này được da hấp thụ khá tốt nên dễ gây ra tình trạng kích ứng ở người dùng. Nhưng từ các nghiên cứu thì nồng độ được sử dụng sẽ không có khả năng gây kích ứng cho da hay các vấn đề kích ứng khác. Chỉ sản phẩm mỹ phẩm có nồng độ Chlorphenesin vượt quá mức quy định thì mới gây kích ứng cho da mà thôi. 

Chất Chlorphenesin được sử dụng phù hợp với phần lớn các đối tượng. Chỉ có những ai đã xác định rằng bị dị ứng với chúng thì không thể nào sử dụng được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó không có bất kỳ tác dụng chăm sóc da mà chỉ có công dụng như chất bảo quản trong công thức. 

Chlorphenesin tại sao lại được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm 
Chlorphenesin tại sao lại được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm

Lý do giúp cho Chlorphenesin được sử dụng phổ biến

Sau khi đã hiểu được Chlorphenesin là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do chất này được sử dụng phổ biến. Theo đó, Chlorphenesin sẽ đóng vai trò như chất diệt khuẩn trong các công thức. Đồng nghĩa với việc Chlorphenesin sẽ có khả năng ngăn chặn sự phát triển của những loại khuẩn gây hại như nấm mốc, vi khuẩn,… trên da hay trong sản phẩm. Nhờ vào đó nó sẽ giảm thiểu được tối đa các vấn đề ô nhiễm và kéo dài được thời gian sử dụng. 

Các nghiên cứu cho thấy rằng Chlorphenesin ở nồng độ 0,1 – 0,3 % sẽ có hoạt tính diệt khuẩn đối với cả các vi khuẩn gram dương và gram âm; hoạt tính diệt nấm chống lại Penicillium pinophilum và Aspergillus Niger cùng hoạt động chống lại Candila albicans & Saccharomyces cerevisiae.

Chất bảo quản thông thường sẽ bị kỳ thị trong ngành sản xuất mỹ phẩm. Đặc biệt là giới làm đẹp tự nhiên thường có nhiều ác cảm với những thành phần này vì cho rằng chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng. Vì thế mà nhiều thương hiệu làm đẹp hữu cơ hay tự nhiên thường có tuyên bố “không chứa chất bảo quản” ở trên bao bì sản phẩm. 

Nhưng việc sử dụng chất bảo quản lại rất cần thiết với phần lớn các sản phẩm mỹ phẩm. Bởi chúng sẽ ngăn ngừa sự suy giảm chất lượng bởi những loại vi sinh vật gây ra. Đồng thời nó cũng có công dụng bảo vệ sản phẩm không bị nhiễm bẩn do người dùng trong khi sử dụng. 

Chlorphenesin Carbamate và Chlorphenesin có gì khác nhau?
Chlorphenesin Carbamate và Chlorphenesin có gì khác nhau?

Xem thêm: Glycerin là gì trong mỹ phẩm? Tác dụng và cách dùng ra sao?

Sự khác biệt giữa Chlorphenesin Carbamate và Chlorphenesin là gì?

Có khá nhiều người thường có các nhầm lẫn giữa Chlorphenesin Carbamate và Chlorphenesin. Theo đó, 2 chất này dù có tên khá giống nhau nhưng chúng lại có công dụng hoàn toàn khác nhau đấy. 

Chlorphenesin Carbamate là một loại thuốc có công dụng giãn cơ tác dụng trung ương. Tuy nhiên, chất này thông thường không được sử dụng ở phần lớn các quốc gia phát triển hiện nay. Và tất nhiên Chlorphenesin Carbamate cũng không phải là một thành phần mỹ phẩm giống như Chlorphenesin.

Độ an toàn khi sử dụng Chlorphenesin trong mỹ phẩm

Khi đã hiểu rõ rằng Chlorphenesin là gì thì hẳn nhiều người thường thắc mắc về độ an toàn của thành phần này khi sử dụng trong mỹ phẩm. Liệu rằng đây có phải là một thành phần tốt để sử dụng cho mỹ phẩm mà không gây độc hại hay không. 

Theo đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm do mức độ an toàn của Chlorphenesin đã được hội đồng chuyên giá đánh giá sau quá trình xem xét và kiểm tra là hoàn toàn an toàn. Chất này có thể sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc da cá nhân cũng như mỹ phẩm mà không gây độc hại đâu nhé!

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì người dùng khi sử dụng mỹ phẩm chứa ChlorPhenesin thường bị kích ứng da, có biểu hiện của bệnh chàm. Những nghiên cứu đã chỉ rõ rằng Chlorphenesin sẽ có tỷ lệ kích thích cao với những ai bị dị ứng với chất bảo quản. Để giảm thiểu, tránh các phản ứng xấu thì cần có nồng độ của Chlorphenesin trong sản phẩm nằm ở dưới mức 0,5%. 

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR cũng khẳng định Chlorphenesin có khả năng tăng kích ứng cảm giác trong một số loại kem. Đặc biệt là với những dòng kem có chứa thành phần Phenoxyethanol và Paraben. Nếu như mức độ nguy hiểm của thành phần được đánh giá từ 1 – 10 với 1 là mức thấp nhất và 10 là mức cao nhất thì mức nguy hiểm của Chlorphenesin ở số 2. 

Tính an toàn khi sử dụng Chlorphenesin cho người dùng
Tính an toàn khi sử dụng Chlorphenesin cho người dùng

Tham khảo thêm: Kem Dưỡng Da Acnes Vitamin Cream: Công Dụng, Cách Dùng, Giá Bán

Kem Dưỡng Da Acnes Vitamin Cream

Địa chỉ cung cấp, giá bán Chlorphenesin tốt nhất thị trường hiện nay

Nhiều người hiện nay sẽ không chỉ quan tâm rằng Chlorphenesin là gì không thôi. Họ thường thắc mắc không biết đâu là địa chỉ bán chất Chlorphenesin hợp pháp, chất lượng và uy tín. Hay giá thành của Chlorphenesin cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để biết rõ hơn về cách xác định địa chỉ bán Chlorphenesin uy tín và mức giá sản phẩm bạn cần lưu ý các vấn đề như sau: 

Giá thành của Chlorphenesin trên thị trường hiện nay

Hiện nay, tùy theo địa chỉ cung cấp hay số lượng mà khách hàng muốn mua mà giá bán Chlorphenesin sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thông thường thì khách hàng mua với số lượng lớn, khách hàng thân thiết sẽ có mức giá mua ưu đãi hơn so với khách nhỏ lẻ, khách mới. 

Nên nếu bạn muốn tìm mua Chlorphenesin, thì người đầu tiên cần phải xác định cho mình một địa chỉ uy tín trước. Sau đó, hãy liên hệ với đơn vị để tư vấn, báo giá sản phẩm, chính xác nhất. Việc trở thành khách hàng của thiết bị cũng sẽ giúp bạn hưởng được nhiều lợi ích. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín và gắn bó với đơn vị đó trong thời gian dài nhé. 

Giá bán của Chlorphenesin trên thị trường như thế nào?
Giá bán của Chlorphenesin trên thị trường như thế nào?

Xem thêm: Proline là gì? Thành phần này liệu có an toàn trong các loại mỹ phẩm?

Cách xác định địa chỉ mua nguyên liệu Chlorphenesin uy tín?

Có thể nói, mỹ phẩm nguyên chất là yếu tố sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm. Không nên chỉ cần chọn đúng thành phần, nồng độ liều lượng được sử dụng. You must be sure them with the quality good, not hư hỏng hay biến chất lượng nữa. Nên nếu bạn đang nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm mà cần tìm nguyên liệu, Chlorphenesin thành phần thì cần tìm tín hiệu địa chỉ, chất lượng. 

Chlorphenesin cung cấp địa chỉ cần có tín hiệu là nhiều đơn vị, tổ chức lựa chọn ưu tiên. Nguyên liệu được nhập trực tiếp từ bên ngoài và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chlorphenesin cần phải được kiểm tra kỹ càng, cẩn thận trước khi đưa cho khách hàng. Có như thế mới giúp khách hàng yên tâm về chất lượng cũng như thành phần của Chlorphenesin. 

Mức giá mà đơn vị cung cấp phải đảm bảo sự ổn định, giá cả hợp lý. Với khách hàng mua số lượng lớn cần bổ sung chính sách ưu đãi, chiết khấu hoặc giảm giá từng hàng. 

Hướng dẫn tìm kiếm địa chỉ Chlorphenesin chất lượng
Hướng dẫn tìm kiếm địa chỉ Chlorphenesin chất lượng

Lời kết

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc rằng chất Chlorphenesin là gì , có tác dụng ra sao, có gây độc hại cho người dùng hay không. Tin tức trong bài viết chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về Chlorphenesin. Please read the post article to be more than on the other section in mỹ phẩm nhé. 

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Acnes Medical Cream Có Tốt Không? 

Đánh giá post
Chia Sẻ Bài Viết Này
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest

Đăng Ký Nhận Tin

Bài Viết Mới Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *