Cách vệ sinh cọ trang điểm không phải ai cũng biết

Bạn đang đam mê trang điểm và sử dụng cọ trang điểm hàng ngày? Bạn đã biết cách vệ sinh cọ trang điểm đúng cách chưa? Vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe da mặt và kéo dài tuổi thọ của cọ trang điểm. Hãy cùng Kane Reviews tìm hiểu 4 cách vệ sinh cọ trang điểm tại nhà cực nhanh và sạch nhé!

Bước 1: Làm ướt lông cọ

Trước tiên, hãy rửa sạch lông cọ trang điểm dưới vòi nước ấm. Đảm bảo không để nước dính lên phần tay cầm để không làm lỏng keo và gây hư hại cọ.

Bước 2: Xoa bóp trong xà phòng

Sau khi làm ướt lông cọ, hãy cho một ít xà phòng vào lòng bàn tay và xoáy cọ nhẹ nhàng trong xà phòng. Đảm bảo toàn bộ phần lông cọ được thẩm thấu xà phòng để làm sạch hoàn toàn.

Bước 3: Xả sạch cọ với nước

Tiếp theo, hãy xả sạch cọ bằng nước ấm đến khi nào thấy nước trong. Nếu nước vẫn màu đục, bạn có thể lặp lại bước 1 và 2. Lưu ý không để nước chảy vào thân cọ trang điểm.

Bước 4: Vắt ráo nước

Dùng ngón tay vuốt nhẹ phần lông cọ để vắt bớt nước dư thừa và định hình lại hình dáng ban đầu của lông cọ. Hãy đảm bảo bạn dùng lực tay nhẹ nhàng để không làm rụng lông cọ.

Bước 5: Phơi khô

Cuối cùng, hãy đặt cọ trang điểm đã ráo nước lên khăn tắm hoặc khăn giấy để cọ khô tự nhiên. Chỉ cần qua một đêm, bạn có thể sử dụng lại cọ vào buổi sáng ngày hôm sau.

Ngoài ra, còn có thêm 4 cách vệ sinh cọ trang điểm khác để bạn lựa chọn:

  • Vệ sinh cọ makeup và bông trang điểm bằng sữa rửa mặt.
  • Vệ sinh cọ trang điểm bằng nước rửa chén.
  • Vệ sinh cọ trang điểm bằng xà phòng.
  • Vệ sinh cọ trang điểm với cồn và chất tẩy rửa chuyên dụng.

Nhớ là chỉ nên thực hiện vệ sinh cọ trang điểm mỗi 2 tuần nhé! Chúc bạn thành công và luôn có cọ trang điểm sạch sẽ để làm đẹp da mặt! Để biết thêm thông tin hữu ích về làm đẹp, hãy truy cập Kane Reviews.

Đánh giá post
Chia Sẻ Bài Viết Này
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest

Đăng Ký Nhận Tin

Bài Viết Mới Nhất