Bisabolol là gì? Thông tin chi tiết về Bisabolol

Nếu như các bạn để ý thì trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm chống lão hoá da sẽ có chất bisabolol. Vậy Bisabolol là gì? Và nó có những công dụng gì trong mỹ phẩm. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật các thông tin chi tiết nhất về bisabolol.

Nguồn gốc của bisabolol

Bisabolol hoàn toàn vô hại cho da
Bisabolol hoàn toàn vô hại cho da

Để giải đáp cho câu hỏi Bisabolol là gì? thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nguồn gốc của loại chất này nhé! Bisabolol còn được biết đến với cái tên alpha – bisabolol.  Đây là một loại cồn sesquiterpene đơn vòng và hoàn toàn không hề bão hòa tự nhiên. Chúng là một loại dầu có tính lỏng sánh, không có màu nhưng lại có mùi hương giống như mùi cam, quýt. Đặc biệt bisabolol chính là thành phần chính của một loại tinh dầu có nguồn gốc từ hoa cúc của nước Đức (Matricaria recutita) và Myoporum crassifolium.

Bisabolol còn có thể được sản xuất tổng hợp tuy nhiên, chất này tổng hợp chỉ được hoạt động ở mức độ rơi vào khoảng 50% so với các dạng tự nhiên khác.

Về mức độ an toàn của chất này thì hội đồng chuyên gia đánh giá các thành phần của mỹ phẩm là CIR, đã đưa ra kết luận rằng bisabolol hoàn toàn phù hợp và an toàn với da khi sử dụng.

Theo một nghiên cứu khác đã cho nghiền tham gia và tiếp xúc với bisabolol ở mức độ cao trong khoảng 28 ngày và kết luận rằng không hề thấy độc tính hay bất kỳ tác dụng phụ nào từ sản phẩm. Vì vậy ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng bisabolol an toàn cho trong các loại mỹ phẩm da và cơ thể.

Xem thêm: Mineral oil là gì – Liệu khi sử dụng có gây hại cho da?

Điểm qua 7 tác dụng của chất bisabolol có trong mỹ phẩm

Bisabolol có mùi hương cam hoặc quýt thiện thiện với môi trường
Bisabolol có mùi hương cam hoặc quýt thiện thiện với môi trường

Sau khi hiểu rõ được khái niệm chung của chất bisabolol là gì rồi thì hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 công dụng mà chất này đem lại cho người sử dụng nhé!

Bisabolol có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da

Có thể bạn không biết rằng, một trong những thành phần chính của bisabolol đó là Panthenol hay còn được biết đến là Vitamin B5. Chúng có công dụng dưỡng ẩm tự nhiên cho làn da cùng với đó còn tái tạo lại các lớp biểu bì qua các lớp màng bảo vệ của da, đem đến cho làn da bạn luôn ở trạng thái mềm mịn, căng mọng. Đặc biệt khi sử dụng sản phẩm thì các vết nhăn li ti ở trên gương mặt bạn sẽ giảm đi.

Còn với những ai có làn da bị khô ráp, mỏng hoặc bị viêm nhiễm corticoid, những làn da bị tàn phá bởi thuốc hoặc các chất kích thích như: rượu, bia thì khi sử dụng Bisabolol bạn sẽ cảm thấy các tình trạng đó được khắc phục rất hiệu quả.

Bisabolol giúp làm dịu da

Công dụng tiếp theo của bisabolol là gì? Khi bạn sử dụng sản phẩm có chứa chất này thì làn da của bạn sẽ trở nên dịu nhẹ hơn. Bởi vì theo tính chất của Bisabolol chứa thành phần có khả năng làm dịu da cực kỳ tốt, hạn chế được các tình trạng nổi mẩn đỏ do bị dị ứng thời tiết. Hoặc các trường hợp bị viêm nhiễm bằng một số các biểu hiện của kích ứng gây ra như: châm chích, đau rát trên da có thể giúp giảm đi các nguy cơ kích ứng của một số loại mỹ phẩm thường dùng.

Có khả năng chống được oxy hóa cũng như lão hóa

Có lẽ vấn đề về lão hóa da luôn là nỗi ám ảnh của các chị em. Làn da bạn sẽ bị chảy xệ với những nếp nhăn cùng màu da sẽ bị sạm đi. Đây là kết quả của rất nhiều vấn đề, trong đó, vấn đề chủ yếu đó là do sự gia tăng và tấn công của những loại gốc tự do tác động trực tiếp lên các tế bào da, mô và các cơ dưới da. Khiến cho làn da bạn trở nên mỏng, khô cùng với đó là các nếp nhăn và dấu chân chim bắt đầu xuất hiện. Nguy hiểm hơn nữa, nếu bạn khôn tìm cách khắc phục kịp thời thì các gốc tự do còn có thể tấn công tới các DNA và gây nên đột biến dẫn đến các bệnh về da.

Bisabolol có tác dụng níu giữ tuổi xuân
Bisabolol có tác dụng níu giữ tuổi xuân

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng bisabolol còn có khả năng chống được các chất oxy hóa cực kỳ cao. Từ đó có tác dụng bảo vệ làn da và cơ thể khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài, khiến cho quá trình lão hóa chậm đi.

HỮU ÍCH: Sodium lauryl sulfate là gì và các công dụng đặc biệt của nó

Chống được các loại viêm da do mụn, giúp kháng khuẩn

Bisabolol còn có tác dụng chống viêm tự nhiên khi bạn sử dụng nó để bôi tại chỗ. Theo nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014, đã cho thấy rằng bisabolol có thể ức chế được các cytokine tiền viêm ở chuột. Từ đó giảm được các loại bệnh về viêm nhiễm cũng như giảm được những biểu hiện do viêm bao gồm như: nóng rát, đau đỏ, mưng mủ.

Ngoài ra, chất này còn có tác dụng kháng khuẩn, diệt các vi khuẩn do nấm gây ra với một số các chủng phổ biến. Đặc biệt còn có thể ngăn ngừa cũng như điều trị được các vấn đề về việc nhiễm trùng da.

Thêm vào đó, một trong những công dụng rất tốt của bisabolol đem đến cho người sử dụng đó là làm dịu và chống oxy hóa. Khi bạn dùng những sản phẩm có chứa thành phần này thì sẽ giúp giảm viên cũng như hạn chế được các tác hại mà tình trạng viêm nhiễm gây ra. Bisabolol phù hợp cho các loại da mụn, da bị mẩn đỏ, phát ban, các loại bệnh rosacea, bệnh vẩy nến và một số tình trạng viêm xuất hiện trên da.

Có thể bảo vệ làn da dưới tia UV

Như đã nói ở phần trên trong tác dụng của bisabolol là gì chúng tôi đã đưa ra rằng bisabolol có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh mẽ cùng với công dụng có thể chống được các viêm nhiễm tự nhiên. Bisabolol có thể bảo vệ làn da của người sử dụng khỏi những tác nhân gây hại do tia UV gây nên. Bằng việc trung hòa được các gốc tự do được tạo ra đồng thời còn có thể giảm thiểu được các tổn thương là kết quả của việc bức xạ UV tác động lên da.

Sử dụng Bisabolol trong các loại kem chống nắng
Sử dụng Bisabolol trong các loại kem chống nắng

Đã có những thí nghiệm để chứng minh rằng bisabolol có thể làm chậm lại quá trình nổi những mẩn đỏ trên da sau khi đã tiếp xúc với tia cực tím.

Xóa bỏ, làm mờ được các nếp nhăn

Bisabolol có tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả, có thể chống được oxy hóa và ngăn ngừa các loại bệnh về viêm nhiễm. Vậy nên bisabolol có khả năng bảo vệ các collagen và elastin trên da khỏi các yếu tố có thể phá vỡ được collagen bao gồm các gốc tự do như chúng tôi đã nêu ở trên. Và còn cả một số các loại enzyme được tạo ra do quá trình của bệnh viêm nhiễm.

Thêm vào đó với khả năng có thể dưỡng ẩm, tăng được các hàm lượng nước cho da nên bisabolol sẽ tạo ra một môi trường tốt nhất để có thể tăng cường được qua trình sản sinh của collagen. Giúp cho da bạn trở nên căng mịn hơn và giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của các nếp nhăn, nếp chân chim do dấu hiệu của tuổi già.

Sử dụng bisabolol để làm lành vết thương

Bisabolol rất hiệu quả trong việc làm lành các vết thương
Bisabolol rất hiệu quả trong việc làm lành các vết thương

Những vết thương xuất hiện trên da dưới sự tác động của những tổn thương vật lý hoặc do mụn đem đến các nguy cơ có thể hằn lại sẹo, khó mà có thể làm mờ được. Theo đó, chất bisabolol sẽ giúp cho bạn có thể hạn chế được tối đa những nguy cơ có thể gây hại và phá hủy collagen do viêm. Thêm vào đó còn giúp kháng khuẩn và bảo vệ làn da một cách hiệu quả nhất. Đẩy nhanh được các quá trình lành da và giúp cho những vết sẹo có thể biến mất một cách nhanh chóng.

Xem thêm: [Review] 11 Sữa Dưỡng Thể Trắng Da Nổi Tiếng, Chất Lượng Tốt

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn về bisabolol là gì? Hi vọng rằng bài viết này sẽ đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích giúp cho các bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm mỹ phẩm sao cho phù hợp nhất nhé! Đừng quên ghé thăm chúng tôi để có thêm thật nhiều những kiến thức bổ ích về mỹ phẩm.

5/5 - (1 vote)
Chia Sẻ Bài Viết Này
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest

Đăng Ký Nhận Tin

Bài Viết Mới Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.